• 0989 937 937

  0968 508 508

 • 0 sản phẩm

  CÔNG TY CỔ PHẦN NHẬT THIÊN MINH
 • 0989 937 937

  0968 508 508

 • 0 sản phẩm

   TIN TỨC SỰ KIỆN

  Server máy chủ là gì Nguyên lý hoạt động của server máy chủ

  Thứ năm, 11:18 19/07/2018 .

  Server (Máy chủ) là một hệ thống máy tính với công dụng phân phối dịch vụ tới những máy tính khác trong siêu thị (và người sử dụng của công ty) cùng 1 hệ thống. Các server này thường mang cấu hình mạnh mẽ và được cài đặt hệ điều hành Window server, được duy trì hoạt động liên tục, để đảm bảo các máy tính khác trong cộng hệ thống hoạt động được.

  Server được dùng vận hành cho đa dạng yêu cầu, lưu trữ dữ liệu, chuyên dụng cho cho những dịch vụ online như: Website, lập trình app, game online, … từ đấy đòi hỏi server buộc phải cần mang 1 cấu hình cao để gánh hàng chục công việc, phải các máy chủ thường dùng những chiếc vi xử lý trung tâm Xeon, là dòng vi xử lý trọng điểm đáp ứng chạy đa tác vụ tốt nhất hiện nay. 

  Nguyên lý hoạt động của server?

  Server hoạt động trên mạng internet, hoặc mạng nội bộ. Nhưng hiện nay, người sử dụng sử dụng máy chủ đều tiêu dùng dựa vào mạng internet, để xử lý một số dịch vụ như: Website, Game, App, Sofware… trên server hệ thống sẽ lưu giữ đa dạng dữ liệu của những vận dụng mà người sử dụng sử dụng, để lúc người dùng đăng nhập vào ưng chuẩn máy chủ kiểm tra và phản hồi về người sử dụng giúp người dùng mang thể đăng nhập và tiêu dùng dịch vụ tại máy tính của mình.

  Máy chủ có thể làm được các gì?

  Máy chủ mạnh mẽ với thể giúp cho hầu hết công việc của doanh nghiệp được trót lọt hơn, so sở hữu một máy workstation thông thường, lấy thí dụ như: lúc bạn muốn chuyển vận một file từ server về, giả dụ như trong nếu với siêu phổ biến người muốn tải tập tin đấy về thì sẽ xảy ra biểu lộ quá vận tải và mang thể dẫn đến đứt quãng công việc của bạn. Máy chủ thường được người tiêu dùng tậu và thuê chỗ đặt ở tại những data center, nơi mà sản xuất gần như điện, mạng internet, phòng lạnh… để đảm bảo server hoạt động liên tiếp mà ít bị lỗi nhất, hoặc họ sở hữu thể thuê máy chủ tuỳ theo mong muốn sử dụng của mình. 

  Vậy nên thuê hay tìm mua server?

  Việc này dựa vào đề nghị của người sử dụng, tiện dụng của việc tìm máy chủ là bạn với thể đặt tại doanh nghiệp của mình, với được tâm lý an tâm về dữ liệu của mình, phổ biến người dùng có tâm lí là sẽ bị mất dữ liệu lúc thuê máy chủ, tâm lí ấy là hoàn toàn sai lệch, việc thuê máy chủ thì bên tổ chức chế tạo chỉ sản xuất server còn việc quản trị là do lực lượng nhân viên kỹ thuật của doanh nghiệp thuê máy chủ quản lý, cần việc mang tâm lí sợ mất dữ liệu là không với cơ sở. Mặt khác, việc tìm server sẽ bắt buộc mất rất rộng rãi giá thành cho một máy chủ sở hữu cấu hình mạnh mẽ để đảm bảo công tác của doanh nghiệp. Nên, giải pháp hữu hiệu hiện nay, là thuê server từ các nhà cung ứng uy tín. Với việc thuê server, công ty sẽ tiện tặn được 1 khoảng to chi phí phải bỏ ra và sẽ ko nên chịu rủi ro rộng rãi khi máy chủ sở hữu vấn đề về phần cứng, vì lúc siêu thị thuê server thì phía nhà cung cấp sẽ chịu hoàn toàn rủi ro hư hỏng server. 

  Máy chủ Server người ta phân thành ba loại: Máy chủ ảo và máy chủ riêng và máy chủ đám mây: 

  Máy chủ Hpe tại hcm

  • Máy chủ Server riêng (Dedicated Server): là máy chủ chạy trên phần cứng và các thiết bị hỗ trợ riêng biệt gồm: HDD, CPU, RAM, Card mạng, . Việc nâp cấp hoặc thay đổi cấu hinh của máy chủ riêng đòi hỏi phải thay đổi phần cứng của máy chủ
  • Máy chủ Server ảo (Virtual Private Server - VPS): là dạng máy chủ được tạo thành bằng phương pháp sử dụng công nghệ ảo hóa để chia tách từ một máy chủ riêng thành nhiều máy chủ ảo khác nhau. Các máy chủ ảo có tính năng tương tự như một máy chủ riêng, nhưng chạy chia sẻ tài nguyên từ máy chủ vật lý gốc. Việc nâng cấp hoặc thay đổi cấu hình của máy chủ ảo rất đơn giản, có thể thay đổi trực tiếp trên phần mềm quản lý hệ thống. Tuy nhiên việc thay đổi tài nguyên của máy chủ ảo phụ thuộc và bị giới hạn bởi tài nguyên của máy chủ vật lý. 
  • Máy chủ server đám mây (Cloud Server): là máy chủ được kết hợp nhiều từ máy chủ vật lý khác nhau cùng với hệ thống lưu trữ SAN với tốc độ truy xuất vượt trội giúp máy chủ hoạt động nhanh, ổn định, hạn chế mức thấp tình trạng downtime. Máy chủ Cloud được xây dựng trên nền công nghệ điện toán đám mây nên dễ dàng nâng cấp từng phần thiết bị trong quá trình sử dụng mà không làm gián đoạn quá trình sử dụng máy chủ. 

  Phân biệt 3 loại máy chủ Server máy chủ ảo, máy chủ Server riêng, máy chủ Server đám mây:thuê chỗ đặt server  cho thuê máy chủ  Cloud VPS  Thuê chỗ đặt máy chủ  Thuê máy chủ ảo  Cloud Server  thuê server  Cho thuê VPS 

  Máy chủ server

  Tính sẵn sàng

  Khả năng mở rộng

  Chi phí

   

  -Data lưu trữ tập trung trên hệ thông SAN không lưu trên Server vật lý

  -Khả năng mở rộng là ngay lập tức khi có nhu cầu

  -Bạn chỉ cần chi trả cho những gì bạn sử dụng (Cpu, Ram, Dung lượng,..)

  Cloud Server

  -Data được backup đều đặn

  -Hạ cấp Server khi cảm thấy không cần sử dụng nhiều tài nguyên như thế

  -Bạn có thể nâng cấp/ ha cấp tài nguyên giúp bạn tiết kiệm được chi phí

   

  -Nếu có 1 Server vật lý bị lỗi, Cloud Server của bạn vẫn hoạt động ổn định

  -Khả năng sử dụng tài nguyên linh hoạt giúp tiết kiệm chi phí

   

   

   

   

   

   

  -Tất cả data sẽ được lưu trữ trên máy vật lý (Rủi ro cao)

  -Nâng cấp phức tạp vì phải mua thiết bị phần cứng chuyên dụng

  -Trả chi phí cho toàn bộ máy chủ vật lý

  Server riêng

  -Chỉ cần 1 HDD bị hỏng có thể toàn bộ data của bạn sẽ mất

  -Thời gian downtime Server cao khi nâng cấp

  -Để duy trì Server bạn cần trả các khoản chi phí điện, hệ thống mạng, chi phí bảo trì Server

   

  -Việc triển khai backup tốn nhiều chi phí

  -Chi phí phần cứng cao

   

   

   

   

   

   

  -VPS được khởi tạo và chạy trên 1 máy chủ vật lý

  -Các tài nguyên được ảo hóa và cung cấp cho người dùng VPS

  -Bạn phải chi trả số tiền theo cấu hình Vps của bạn đã mua

  VPS

  Vào thời gian cao điểm máy chủ vật lý có thể treo dẫn đến các VPS có thể tạm ngưng hoạt động

  -Không thể nâng cấp tài nguyên lớn vì server vật lý sẽ không đủ tài nguyên cung cấp

  -Việc sử dụng chung Server vật lý khiến VPS của bạn bị phụ thuộc

  Căn cứ theo công dụng, chức năng của máy chủ server người ta phân ra các loại máy chủ: Web server, Database server, FTP server, SMTP server (email sever), DNS sever, DHCP server.

  Máy chủ IBM Lenovo tại hcm

  +  Máy chủ web (Web Server)  là máy chủ mà trên đó cài đặt phần mềm phục vụ web, đôi khi người ta cũng gọi chính phần mềm đó là web server. Tất cả các web server đều hiểu và chạy được các file *.htm và *.html. Tuy nhiên mỗi web server lại phục vụ một số kiểu file chuyên biệt chẳng hạn như llS của Microsoft dành cho *.asp, *.aspx…; Apache dành cho *.php…; Sun Java system web server của SUN dành cho *.jsp…
  +  Máy chủ server Database (Database Server): máy chủ mà trên đó có cài đặt phần mềm Hệ quản trị cơ sở dữ liệu. Chúng ta có hệ quản trị CSDL chẳng hạn như: SQL server, MySQL, Oracle…

  +  Máy chủ server  FTP (FTP server): FTP (viết tắt của File Transfer Protocol dịch ra là "Giao thức truyền tập tin") thường được dùng để trao đổi tập tin qua mạng lưới truyền thông dùng giao thức TCP/IP (chẳng hạn như Internet - mạng ngoại bộ - hoặc intranet - mạng nội bộ). Hoạt động của FTP cần có hai máy tính, một máy chủ và một máy khách). Máy chủ FTP dùng chạy phần mềm cung cấp dịch vụ FTP, gọi là trình chủ, lắng nghe yêu cầu về dịch vụ của các máy tính khác trên mạng lưới. Máy khách chạy phần mềm FTP dành cho người sử dụng dịch vụ, gọi là trình khách, thì khởi đầu một liên kết với máy chủ.

  +  Máy chủ server SMTP (SMTP server)SMTP (Simple Mail Transfer Protocol - giao thức truyền tải thư tín đơn giản) là một chuẩn truyền tải thư điện tử qua mạng Internet. SMTP server là máy chủ giúp bạn gửi mail đến các địa chỉ email khác trên internet.

   Máy chủ server DNS (DNS Server) là máy chủ phân giải tên miền. Mỗi máy tính, thiết bị mạng tham gia vào mạng Internet đều kết nối với nhau bằng địa chỉ IP (Internet Protocol). Để thuận tiện cho việc sử dụng và dễ nhớ ta dùng tên (domain name) để xác định thiết bị đó. Hệ thống tên miền DNS (Domain Name System) được sử dụng để ánh xạ tên miền thành địa chỉ IP.

   +  Máy chủ server DHCP (DHCP server): DHCP (Dynamic Host Configuration Protocol - giao thức cấu hình động máy chủ) là một giao thức cấu hình tự động địa chỉ IP. Máy tính được cấu hình một cách tự động vì thế sẽ giảm việc can thiệp vào hệ thống mạng. DHCP server là máy chủ có cài đặt dịch vụ DHCP, nó có chức năng quản lý sự cấp phát địa chỉ IP động và các dữ liệu cấu hình TCP/IP. Ngoài ra còn có nhiệm vụ trả lời khi DHCP Client có yêu cầu về hợp đồng thuê bao.

   Phân loại theo hãng sản xuất máy chủ server:

  Máy chủ Dell tại tphcm

   Hiện nay có rất nhiều hãng sản xuất máy chủ trên thế giới với những tên tuổi nổi tiếng như:

  Máy chủ Dell Máy chủ Dell EMC  Xem các bải viết tại : http://ntm.com.vn/dell-emc-poweredge-co-phai-bo-ba-may-chu-toc-do-hieu-nang-.html

  Máy chủ Lenovo Máy chủ Xem các bài viết tại : http://ntm.com.vn/hpe-proliant-ml350-gen10-review.html

  IBM Máy chủ HP Máy chủ HPE  Xem các bài viết tại : http://ntm.com.vn/may-chu-thinksystem-sr530-rack-server.html

  • SEAGATE
  • CISCO
  • DELL
  • HPE
  • intel
  • lenovo
  • INTEL
  • supermicro
  • SAMSUNG
  • QNAP
  • SYNOLOGY
  TOP
  hỗ trợ khách hàng«