• 0989 937 937

  0968 508 508

 • 0 sản phẩm

  CÔNG TY CỔ PHẦN NHẬT THIÊN MINH
 • 0989 937 937

  0968 508 508

 • 0 sản phẩm

   TIN TỨC SỰ KIỆN

  Tổng quan Máy chủ Dell PowerEdge T340

  Thứ năm, 10:53 14/03/2019 .

  Dell EMC PowerEdge T340 phải chăng là máy chủ server giá rẻ nhưng thuộc dòng cao cấp ? Dell PowerEdge T340 được xây dựng hoàn toàn mới với dòng CPU Intel Xeon E-2100 , với hiệu suất cực kỳ tốt và hiệu quả cho máy chủ Dell doanh nghiệp . Qua bài viết này chúng tôi sẽ tổng quan qua hệ thống , lượng mức tiêu thụ điện năng . Và cuối cùng tại sao Máy chủ server Dell PowerEdge T340 là dòng server Dell giá rẻ cao cấp

  Dell-EMC-PowerEdge-T340

  Tổng quan về Dell EMC PowerEdge T340

  Mặt trước Dell EMC PowerEdge T340 là một bức tường lớn form Tower. Khung gầm 16,94 ″ x 8,58 ″ x 23,7 ((không bao gồm phần nhô ra của PSU, chân và khung.) Trên tường mặt, có nguồn điện tiêu chuẩn, USB 3.0 và cổng dịch vụ cùng với một loại đèn LED và thẻ dịch vụ. 

  Ngay cả khi được nhắm mục tiêu ở mức giá thấp hơn, đây vẫn là một máy chủ PowerEdge. Bên dưới mảng đó là ba vịnh 5,25. Đơn vị thử nghiệm của chúng tôi thậm chí còn đi kèm với một ổ đĩa quang mỏng được gắn trong khoang 5,25 ..

  Dell EMC PowerEdge T340 Ổ đĩa trước

  Tính năng nổi bật của Dell EMC PowerEdge T340 là tám ổ cứng trong khung 3,5 inch của nó cũng có thể chấp nhận ổ cứng 2,5 with với các nhà mạng. 

  Dell EMC có thể có khả năng phù hợp với một vịnh thứ năm trong mỗi hàng theo quan điểm không gian vật lý. Thay vào đó, nhóm sản phẩm cách nhau các ổ cứng cách xa nhau để cung cấp thêm không gian để làm mát các ổ đĩa. Điều đó làm giảm yêu cầu luồng không khí, lần lượt, làm cho một máy chủ ít ồn hơn. Đây là một yếu tố thiết kế nhỏ, nhưng chạm vào như thế này trong tổng hợp làm cho một máy chủ tốt hơn.

  Di chuyển đến phía sau của thiết bị, bạn có thể thấy lại có bao nhiêu không gian giữa các thành phần. Từ trái sang phải có quạt làm mát, I / O phía sau, bốn khe cắm thẻ ngoài bổ trợ, sau đó là nguồn điện dự phòng. Chúng ta sẽ xem xét các phần này ngoại trừ các khe cắm thẻ bổ trợ mà chúng ta sẽ xem xét từ góc độ nội bộ sau này trong bài đánh giá này.

  Dell EMC PowerEdge T340 Phía sau

  Quạt làm mát 120mm được tìm thấy trong Dell EMC PowerEdge T340 lớn hơn nhiều so với quạt bạn có thể tìm thấy trong một máy chủ server rackmount thông thường. Điều này di chuyển không khí trong khi duy trì tốc độ thấp hơn dẫn đến làm mát yên tĩnh hơn.

  Quạt phía sau Dell EMC PowerEdge T340

  I / O phía sau khá chuẩn cho lớp máy chủ này. Có các cổng VGA và nối tiếp kế thừa cùng với bốn cổng USB 2.0. 

  Dell EMC PowerEdge T340 cũng bao gồm hai cổng USB 3.0 cho phép truyền USB hoặc ổ cứng ngoài nhanh hơn để tải không gian SMB hoặc tải hình ảnh hệ điều hành.

  Dell EMC PowerEdge T340 Phía sau IO

  Server Dell có hai cổng mạng 1GbE cùng với cổng quản lý iDRAC. Chúng ta sẽ thảo luận về quản lý iDRAC sau trong bài đánh giá này vì điều đó xứng đáng với phần riêng của nó.

  Là một bản nâng cấp từ Dell EMC PowerEdge T140, Dell PowerEdge T340 bao gồm một nguồn cung cấp điện 350W duy nhất hoặc nguồn cung cấp điện dự phòng. 

  Đơn vị thử nghiệm của chúng tôi có tùy chọn cung cấp điện dự phòng và vì vậy chúng tôi thấy các đơn vị cung cấp điện 495W hiệu suất 94%. 

  Giống như các máy chủ Dell PowerEdge cao cấp hơn, các máy chủ này có các tính năng tương tự như chốt dễ dàng và tay cầm đèn LED.

  Dell-EMC-PowerEdge-T340-RearDell EMC PowerEdge T340 PSU Nguồn dự phòng

  Các chủ đề chính của tổng quan bên ngoài Dell EMC PowerEdge T340 của chúng tôi là máy chủ lớn và được xây dựng tốt. Đối với nhiều người mua CNTT, nhận thức trực quan về máy chủ có vấn đề và ở đây PowerEdge T340 sẽ gây ấn tượng. 

  Tiếp theo, chúng tôi sẽ xem xét nội thất của PowerEdge T340 trước khi chuyển sang phần còn lại của bài đánh giá của chúng tôi.

  Các tính năng nội thất của Dell EMC PowerEdge T340

  Một phần của hành trình trong bất kỳ bài đánh giá máy chủ Dell nào của chúng tôi là mở  chúng ra vận hành chúng. 

  - Bước đầu tiên trong đó thường là tìm ra cách để mở chúng. Với các chủ đề chính về kích thước và chất lượng được củng cố một lần nữa, vui lòng chú ý đến cơ chế chốt trên PowerEdge T340. 

  - Các chốt để mở khung xe là chất lỏng trong hoạt động của nó và khi kiểm tra, người ta có thể thấy lý do tại sao. Cơ chế chốt này chiếm rất nhiều không gian và rất mạnh mẽ, đến nỗi nó sẽ không nhìn ra khỏi vị trí của một chiếc xe cứu hỏa cầm thiết bị cứu sinh. 

  - Trong PowerEdge T340 lớn và được xây dựng tốt, đây đơn giản là cách nhóm quản lý sản phẩm thấy phù hợp để truy cập vào bên trong và chúng tôi đồng ý.

  Dell-EMC-PowerEdge-T340-InternalDell EMC PowerEdge T340 với hướng dẫn Tài liệu nội bộ

  Bảng điều khiển trường hợp phục vụ một mục đích thực tế ngoài việc là một rào cản. Cũng như các máy chủ Dell EMC PowerEdge khác, có một bộ tài liệu có thể giúp một chuyên gia CNTT hoặc một người nào đó ở một trang web từ xa cố gắng bảo trì máy sau này, thực hiện hầu hết các tác vụ bảo trì vật lý. 

  Đây là một tính năng mà chúng tôi mong đợi từ các nhà cung cấp hàng đầu như Dell EMC, nhưng nhiều giải pháp hộp trắng không có, đặc biệt là trong lớp máy chủ này.

  Bên trong khung máy chủ, chúng tôi tìm thấy rất nhiều không gian trống. 

  - Bo mạch chủ được lật ngược so với triển khai bo mạch chủ mATX bình thường và chúng ta thấy một vách ngăn không khí hướng không khí từ các lồng ổ cứng, thông qua tản nhiệt CPU và ra phía sau khung máy. Quạt 120mm đó làm mát phần lớn các thành phần chức năng của hệ thống.

  Dell EMC PowerEdge T340 khung bảo vệ CPU máy chủ dell

  Loại bỏ tấm vải liệm đó, người ta có thể thấy cách bố trí của máy tốt hơn một chút. Người ta cũng có thể thấy rằng có rất nhiều không gian trống trong khung xe này. Cáp có dây buộc để giữ chúng đúng vị trí, nhưng có đủ chỗ cho một quả bóng cáp ở đây.

  CPU Intel Xeon của Dell EMC PowerEdge T340 là dòng Intel Xeon E-2100 hoặc chọn các SKU khác như Intel Core i3 hoặc một số CPU Intel Celeron. 

  Điều đó cũng có nghĩa là có bốn khe DIMM DDR4 hỗ trợ UDIMM ECC. Các UDIMM DDR4 ECC hiện tại có thể đạt dung lượng 16GB DDR4, tuy nhiên, vào năm 2019, chúng ta đang chứng kiến ​​việc ly mu 32GB ECC UDIMM. Điu đó có nghĩa là nhóm sản phẩm Dell EMC sẽ có cơ hội nâng cấp hệ thống từ 64GB bộ nhớ tối đa lên 128GB trong tương lai.

  Dell-EMC-PowerEdge-T340-CPUDell EMC PowerEdge T340 CPU tản nhiệt heatsink Dell và quạt FAN

  Từ góc độ khe cắm mở rộng, có bốn khe cắm. Chính thức này được liệt kê như:

  1 × 8 Gen3 (đầu nối x16) FH / HL

  1 × 8 Gen3 (đầu nối x8) FH / HL

  1 × 4 Gen3 (đầu nối x8) FH / HL

  1 × 1 Gen3 (đầu nối x1) FH / HL

  Mở và thẻ PERC của chúng tôi được cài đặt ở rìa. Người ta cũng có thể thấy một tiêu đề nội bộ USB 3.0 Loại A bên cạnh khe cắm PCIe x1. Bạn sẽ nhận thấy rằng với vách ngăn không khí được cài đặt, không có quạt hoạt động thổi qua khu vực PCIe. Khe cắm PCIe 3.0 x16 có thể xử lý các thẻ 75W, tương đương với TDP như CPU. 

  Ví dụ, nếu bạn có GPU 75W, chúng tôi khuyên bạn nên tìm kiếm một bộ tản nhiệt kiểu quạt gió. Đối với các bộ điều khiển NIC và bộ điều khiển tốc độ cao hơn và các thiết bị PCIe khác, người ta cần chú ý đến việc làm mát mà chúng có thể nhận được trong khung máy này.

  Dell EMC PowerEdge T340 PCIe và PERC

  Nếu bạn đã xem bài tổng quan Dell EMC PowerEdge T140 của chúng tôi , bo mạch chủ này sẽ trông rất quen thuộc. Có một vài điểm khác biệt đáng chú ý, một là cổng SATA 7 chân (màu trắng) trong ảnh trên có trên bo mạch chủ hệ thống đánh giá PowerEdge T140 của chúng tôi. Ý thức của chúng tôi là Dell EMC PowerEdge T340 và T140 có chung thiết kế bo mạch chủ cơ bản, vừa tốt để giảm chi phí mà còn làm cứng và duy trì thiết kế theo thời gian.

  Trước khi kết thúc cuộc thảo luận nội bộ, chúng tôi muốn xem xét ngắn gọn về bảng nối đa năng của SAS / SATA. Ở đây Dell EMC đang sử dụng PCB có thể hoán đổi mà không cần dụng cụ. Nguồn được cung cấp cho bảng nối đa năng và kết nối dữ liệu thông qua cáp SAS. Đây là cao cấp hơn nhiều so với một số giải pháp hộp trắng nơi kết nối được cung cấp thông qua cáp dữ liệu 7 chân riêng lẻ.

  Bảng nối đa năng ổ cứng Dell EMC PowerEdge T340

  Thiết kế bảng nối đa năng đó là một biện pháp tiết kiệm chi phí so với một số thiết kế cạnh cao cấp hơn, nhưng nó cũng được coi là mạnh mẽ trong phân khúc máy chủ này. Trong ảnh này, bạn cũng sẽ thấy cáp nguồn chuẩn SATA ở chế độ nền. 

  Tổng kết Dell EMC PowerEdge T340 !

  Dell EMC PowerEdge T340 hoàn toàn là một trong những máy chủ Intel Xeon E-2100 được xây dựng tốt nhất và chắc chắn nhất trên thị trường với công nghệ mới .

  Để đảm bảo những ứng dụng bạn xây dựng cho doanh nghiệp mình với chi phí hiẹu quả

  Bạn có thể chọn Ideal for business applications like . Phù hợp cho yêu cầu doanh nghiệp

  Collaboration I File sharing

  Databases I Mail and messaging

  Nếu bạn đang cân nhắc quan tâm về sản phẩm này . Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn

  Nguồn : servethehome I Nhat Thien Minh cung cấp máy chủ Dell T340

  • SEAGATE
  • CISCO
  • DELL
  • HPE
  • intel
  • lenovo
  • INTEL
  • supermicro
  • SAMSUNG
  • QNAP
  • SYNOLOGY
  TOP
  hỗ trợ khách hàng«